Loại nước rửa tay nào vừa an toàn vừa tiện lợi?

26/05/2018 2:45:55 CH

BS có thể chỉ cho em loại nước rửa tay nào vừa an toàn vừa tiện lợi không ạ? Vì thường đi ăn cơm ngoài quán, mà ít có quán nào có sẵn bồn rửa tay, vô nhà vệ sinh có khi còn dơ hơn.

Thưa BS,

Em muốn hỏi về dung dịch rửa tay. Em thấy thị trường có bán nhiều loại nước rửa tay khô, là nhỏ vào tay vài giọt rồi xoa tay, không cần rửa lại bằng nước. Em thấy bạn em hay rửa như vậy trước khi ăn cơm.

Nhưng em nghe nói loại nước rửa tay này cũng không tốt cho sức khỏe. Vậy BS có thể chỉ cho em loại nước rửa tay nào vừa an toàn vừa tiện lợi không ạ? Vì thường đi ăn cơm ngoài quán, mà ít có quán nào có sẵn bồn rửa tay, vô nhà vệ sinh có khi còn dơ hơn.

Mong được BS tư vấn, em cám ơn BS rất nhiều! 

(FB Hạnh D. - hanhd...@gmail.com)

Nước rửa tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nước rửa tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có 2 biện pháp rửa tay: rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Nếu tay bạn có vết bẩn nhìn thấy được thì nên rửa tay bằng xà phòng và nước. Còn nếu không nhìn thấy vết bẩn, có thể hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Hiệu quả của 2 biện pháp tương đương nhau.

Loại nước rửa tay khô mà bạn nói là dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại dung dịch sát khuẩn tay nhanh với thể tích 70-100ml nhỏ gọn, tiện dụng để đem theo người.

Thành phần của các dung dịch rửa tay này chủ yếu là ethanol (cồn) và chlohexidine là những chất sát khuẩn có khả năng tiêu diệt được 1 số vi khuẩn. Có nhiều dạng: nước, xịt, gel, rất tiện lợi.

Dung dịch rửa tay này không ảnh hưởng đến sức khỏe của em. Những loại dung dịch rửa tay phổ biến và đã được kiểm nghiệm bán tại các nhà thuốc: Softa-man, Clincare, Clinhands… bạn có thể lựa chọn.

Thân mến.
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu